Blog về viết lách, phát triển bản thân và xây dựng cuộc sống tự do từ những năm 20 tuổi

workshop-dọc-hiệu-quả-trong-thế-giới-vội-va

Tháng 11/2020, mình đang là thành viên Ban truyền thông của tổ chức Bookiee – Sách là niềm vui. Vào một ngày đẹp trời, chị founder nhắn tin giao cho mình 1 task quan trọng: Thực hiện 1 workshop cho Bookiee. Vào thời điểm đó, mình mới chỉ là sinh viên năm 2 chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng chưa bao giờ tổ chức 1 sự kiện hoành tráng nào cả. Thế nhưng mình vẫn mạnh dạng “say yes” và nắm lấy cơ hội. Để mình kể bạn nghe về trải nghiệm tuyệt vời này của mình.

1. Mô tả dự án:

Nhận thấy 1 vấn đề tồn tại của giới trẻ ngày nay chính là các bạn rất ngại đọc sách. Người đọc thì cũng muốn đọc thật nhanh, chạy KPI xx cuốn/năm. Tình trạng đó là do công nghệ hiện đại với hàng loạt những công cụ giải trí mới, nhanh được ra đời. Xu hướng người đọc hiện nay thích định dạng nội dung ngắn, nhanh (như Tik tok). Một phần cuộc sống ngày nay có nhiều vội vã hơn, mọi người thường không có nhiều thời gian rảnh để đọc sách. Vậy làm sao để có thể đọc sách hiệu quả giữa thế giới NHANH này? Đây chính là lí do workshop ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ TRONG THẾ GIỚI VỘI VÃ ra đời.

2. Kết quả:

May mắn chương trình được đông đảo các bạn hưởng ứng với 269 bạn đăng kí và 218 bạn tham gia buổi workshop.

Xem lại Workshop trên Youtube

Workshop với sự tham gia của 3 anh chị diễn giả: chị Bánh Cam, anh Vui Lên, chị Lai Reading. Các anh chị đã đem lại rất nhiều những chia sẻ giá trị cho người tham gia.

Lời nhắn từ người tham gia ở cuối chương trình

Ngoài ra, do workshop diễn ra vào tháng 11/2020, khi tình hình dịch Covid đang căng thẳng. Với nghĩa cử cao đẹp muốn đóng góp cho cộng đồng, BTC còn kêu gọi ủng hộ cho quỹ vacxin Covid-19 và được các bạn nhiệt tình quyên góp. Xem chi tiết tại đây.

Những dự án phi lợi nhuận luôn mang lại cảm giác rất khác biệt, vì bản thân mình làm nó với cả tấm lòng, sự nhiệt huyết, không tư lợi. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để mình tổ chức thành công những sự kiện sau này.