Blog về viết lách, phát triển bản thân và xây dựng cuộc sống tự do từ những năm 20 tuổi

Tháng 3/2022, mình lên ý tưởng và đề xuất dự án với sếp tổng và may mắn được tin tưởng giao cho vị trí Project Manager của dự án này. Tổng thời gian chạy và thực hiện dự án là 3 tháng. Trong suốt khoảng thời gian này, mình cùng team đã nỗ lực rất nhiều để đem lại giá trị không chỉ cho công ty mà còn cho người tham gia. Chi tiết dự án mình xin kể chi tiết dưới đây:

1. Mô tả dự án:

Chuỗi challenge “30 NGÀY CHUẨN BỊ HÀNH TRANG VÀO NGÀNH MARKETING” đồng hành giúp Marketer trẻ trang bị những kiến thức/hiểu biết về Marketing. Từ đó, các bạn có thể tự tin apply công việc đầu tiên, có cơ hội được thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Marketing.

2. Cơ cấu chương trình:

Chặng 1: Bạn có muốn trở thành Marketer?
Ở chặng này, mentee sẽ được các mentor định hướng xem liệu họ có thật sự phù hợp với Marketing không? Nếu có thì phù hợp với vị trí nào trong ngành? Nếu không thì mentor sẽ đề xuất các công việc khác mà mentee có thể tham khảo.

Sự kiện nổi bật: TALKSHOW “NGÀNH MARKETING – CƠ HỘI NÀO CHO NEWBIE?

Chặng 2: Trở thành Marketer tập sự

Mentee sẽ được trải nghiệm thực tế tại phòng Marketing của doanh nghiệp. Phía doanh nghiệp đặt ra casestudy cho mentee giải. Mentor hướng dẫn mentee giải case. Doanh nghiệp sẽ chấm và trao giải.

Sự kiện nổi bật: COMPANY TOUR – TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DOANH NGHIỆP VIETSTARLAND

Chặng 3: Sẵn sàng dấn thân

Ở chặng này, Phèn sẽ training kỹ năng mềm để tự tin apply công việc. Các kĩ năng cơ bản như: viết CV, portfolio, cover letter và gửi email. Ngoài ra, mentee cũng được gặp gỡ trực tiếp HR trong doanh nghiệp để tìm hiểu những yêu cầu cần có ở một thực tập sinh.

Sự kiện nổi bật: WORKSHOP “KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN, TỰ TIN ỨNG TUYỂN”

3. Kết quả:

– Có 146 đơn đăng kí tham gia Challenge

– Có 80 người tham gia vào talkshow “NGÀNH MARKETING – CƠ HỘI NÀO CHO NEWBIE?

– Có 30 người tham gia COMPANY TOUR – TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DOANH NGHIỆP VIETSTARLAND

– Có 20 người tham gia workshop “KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN, TỰ TIN ỨNG TUYỂN”

– Có 1 bạn tham gia được thực tập tại doanh nghiệp VietstarLand sau khi hoàn thành Challenge

Làm PM dự án lớn vất vả nhưng đem lại rất nhiều giá trị không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng. Mình rất biết ơn công ty đã cho mình cơ hội được thực hiện dự án đầy ý nghĩa này.