Blog về viết lách, phát triển bản thân và xây dựng cuộc sống tự do từ những năm 20 tuổi

4 bước để freelance writer có khách hàng đầu tiên

Hẳn một số bạn từng muốn chuyển sang làm freelancer nhưng lo sợ không tìm được khách hàng. Có thể, bạn chưa thực sự chủ động tìm kiếm vì sợ phạm sai lầm do chưa đủ kinh nghiệm hoặc bạn đã chủ động tìm kiếm nhưng không thể cạnh tranh với những freelancer lâu năm, không thấy cơ hội việc làm ở bất cứ đâu. 

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu 4 bước đã làm để có khách hàng đầu tiên. 

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu

Công việc chính của freelance writer là viết. Nhưng muốn viết tốt, hiệu quả bạn phải am hiểu lĩnh vực đang viết cho khách hàng. Sẽ rất mất thời gian để tìm hiểu từ đầu mỗi khi làm việc với khách hàng mới ở lĩnh vực mới. Chính vì thế, trước hết bạn phải xác định xem mình sẽ chuyên viết về lĩnh vực gì. Một vài cách giúp bạn xác định ngách viết như sau:

  • Bạn từng làm việc ở đâu? Chuyên môn là gì? Có những mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng nào?
  • Kinh nghiệm sống của bạn là gì? Bạn hiểu biết về điều gì nhất?
  • Bạn thích viết về chủ đề gì?
  • Mức độ tiềm năng cũng như cạnh tranh của lĩnh vực này ra sao?

Hãy trả lời tất cả những câu hỏi này. Sau đó, đáp án có vùng giao rộng nhất sẽ là ngách bạn nên chọn. 

Bước 2: Cải thiện hình ảnh cá nhân & hồ sơ online của bạn

Khách hàng xuất hiện mọi nơi trên Internet, vì thế hãy chuẩn bị sẵn sàng 1 hồ sơ online giúp khách hàng tìm hiểu thông tin về bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đó có thể là trang Facebook cá nhân, Linkedin… Một số lưu ý để có profile chỉn chu hơn:

  • Đặt thông tin liên lạc ở header/cover.
  • Đặt URL có từ khóa mô tả công việc bạn làm.
  • Thay đổi ảnh đại diện là bạn, hãy để ảnh rõ mặt.
  • Tối ưu hóa tagline, có thể để công việc bạn đang làm như: Beauty Freelance Writer, Blogger…
  • Có phần giới thiệu thu hút. Phần này cần có đủ 4 ý: Nêu lên vấn đề của khách, lí do tại sao họ cần bạn, lời kêu gọi để họ gửi mail hoặc xin portfolio của bạn.

Đây là mẫu tham khảo: “Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực X, hoặc đang sở hữu chuỗi nhà hàng Y. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để tiếp cận khách hàng, quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình để tăng doanh thu… Bạn đang làm thế này như chưa có hiệu quả. Bạn muốn hợp tác với 1 cây viết có hiểu biết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đang kinh doanh. Vậy hãy liên hệ với tôi tại abcxyz”.

Khách hàng đầu tiên chủ động liên hệ với mình
Khách hàng thứ hai liên hệ sau khi đọc các bài viết mình chia sẻ trên group

Bước 3: Xây dựng các mối quan hệ

Thường thì những khách hàng đầu tiên là do người quen giới thiệu đến cho bạn. Đây cũng là nguồn để có những khách hàng thật sự chất lượng. Vì vậy hãy mở rộng các mối quan hệ. Đơn giản bằng việc bạn nói với họ rằng: “Mình đang là freelance writer, nếu có người quen cần xây dựng fanpage thì giới thiệu mình nhé”. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Bước 4: Chào thầu

Đây là bước trực tiếp thể hiện năng lực của bạn với khách hàng, thường là sẽ qua mail. Tuy nhiên nó cũng hơi khác mail xin việc. Những điều chia sẻ tiếp theo mình chưa thật sự trải nghiệm nhưng được chị Linh Phan chia sẻ trong 1 buổi workshop. Lấy ví dụ đơn giản cho việc chào thầu là việc bạn lướt qua một fanpage nào đó và thấy nội dung trên page chưa thật sự tối ưu. Bạn hãy nhắn tin cho page và đưa ra một số đề xuất. Nếu may mắn, khách hàng sẽ đề nghị hợp tác với bạn. Bước tiếp theo là bạn thể hiện năng lực của mình thật tốt qua việc gửi email kèm portfolio cho khách hàng nhé. Bạn có thể tham khảo mẫu portfolio của mình tại đây.

Lời kết: Con đường freelancer thật gian nan và khó khăn với những người mới bắt đầu. Có thể bạn sẽ nản chí và quay lại công việc văn phòng. Tuy nhiên, hãy nghĩ về lí do bạn chọn bắt đầu con đường freelancer. Mong rằng một vài gợi ý ở trên sẽ giúp con đường của bạn bớt gian nan hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *